• การช่วยตัวเองแล้วไม่หลั่งเป็นอันตรายไหม

  •  Dew24
    สมาชิก

    รบกวนสอบถามคุณหมอครับ คือผมชอบช่วยตัวเอง แล้วพอใกล้ถึงจุดสุดยอด แล้วจะหยุดไม่หลั่งออกมา ชอบทำนานๆ ครับ คือ บางครั้งก็ทำแบบนี้ ประมาณ 1 - 2 ชั่วโมง ค่อยปล่อยหลั่ง หรือ บางครั้ง ก็ ประมาณ 1 - 2 วัน หรือ เกือบ สัปดาห์ ค่อยปล่อยหลั่ง แบบนี้ ถือว่า อันตรายหรือมีผลเสียอะไร ต่อร่างกายไหมครับ

    สวัสดีครับ คุณ Dew24

    การปลุกเร้าและช่วยตัวเอง แต่ไม่ให้ไปถึงจุดสุดยอด หรือไม่ให้หลั่ง ก็ไม่ได้ส่งผลต่อร่างกายใดๆครับ  เพราะกิจกรรมเหล่านี้เป็นเพียงการตอบสนองความต้องการทางเพศ  ซึ่งการเลือกที่จะยังไม่หลั่งก็อาจจะทำให้ทำกิจกรรมได้นานขึ้น และประวิงเวลาที่จะปล่อยน้ำกามเท่านั้นเองครับ

    การช่วยตัวเองเป็นเรื่องธรรมชาติ และเป็นทางเลือกของแต่ละคน  จึงไม่ได้มีวิธีที่ตายตัวเสมอไปครับ  กระนั้น ก็ขอให้อย่าหมกหมุ่นจนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวันปกติครับ