• ถุงยางอนามัยเพียงพอต่อการคุมกำเนิดหรือไม่ หากลองใส่น้ำดูแล้วไม่รั่วจะตั้งครรภ์ไหม

  •  supanai2510
    สมาชิก

    การสวมถุงยางอนามัยก่อนมีเพศสัมพันธ์ นั้นเพียงพอต่อการคุมกำเนิดหรือไม่อย่างไรครับ แล้วการเสร็จกิจขณะอวัยวะเพศชาย(สวมถุงยางอนามัยอยู่)อยู่ในอวัยวะเพศหญิง นั้นจะทำให้ตั้งครรภ์มั้ยครับ แต่หลังจากถอดถุงยางอนามัยออกแล้วลองใส่น้ำดูพบว่าถุงยางอนามัยไม่มีรอยรั่วจากข้อมูลนี้ จะมีโอกาสตั้งครรภ์หรือไม่ครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ supanai2510,

                       การใช้ถุงยางอนามัยนั้น แม้จะใช้อย่างถูกต้อง 100% ก็จะมีโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% แต่โดยทั่วไปแล้วจากการใช้งานจริง พบโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ถึง 18% ซึ่งสาเหตุที่ทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้มากขึ้น เกิดจากการใช้ไม่ถูกวิธี ได้แก่ ถุงยางหมดอายุ เสื่อมสภาพ มีรอยรั่วซึมหรือรอยฉีกขาด เช่น จากการใช้กรรไกร มีด หรือฟันในการแกะซองถุงยาง ใช้ฟันกระทบกัดถุงยางก่อนใส่เข้าช่องคลอด มีการสอดใส่สิ่งแปลกปลอมไว้ในช่องคลอด ใช้วาสลีนทาถุงยาง ใส่ถุงยาง 2 ชั้น ใช้ถุงยางในขนาดที่ไม่พอดีกับขนาดของอวัยวะเพศชาย ใช้ถุงยางซ้ำ ตอนดึงอวัยวะเพศชายออกถุงยางหลุดคาช่องคลอด เป็นต้น

                       นอกจากนี้หากถึงจุดสุดยอดและมีการหลั่งน้ำอสุจิแล้ว หากไม่รีบดึงอวัยวะเพศชายออก อวัยวะเพศชายย่อมอ่อนตัวลง ทำให้ถุงยางอนามัยที่ใส่อยู่หลวม และมีโอกาสที่น้ำอสุจิจะไหลย้อนออกมาในช่องคลอดได้ และหากดึงอวัยวะเพศชายออกจากช่องคลอดขณะอ่อนตัว ถุงยางอนามัยย่อมมีโอกาสหลุดค้างอยู่ในช่องคลอดได้ และน้ำอสุจิก็จะไหลออกมาสู่ช่องคอลดได้ ดังนั้นจึงมีโอกาสตั้งครรภ์ได้

                       หากมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้ง แนะนำให้ใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าถุงยางอนามัย เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด เป็นต้น และแนะนำให้มช้ถุงยางอนามัยไปด้วย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดและป้องกันการติดโรคทางเพศสัมพันธ์

    supanai2510  yjcooling
    สมาชิก

    ก็คิดว่าถุงยางช่วยกันไม่ให้ท้องได้พอสมควร ไม่น่าท้องหรอก ถ้าเราเช็คด้วยความมั่นใจ ยังไงก็ไม่มีปัญหานะ เช็คก่อนตอนมีอะไรกันว่าถุงยางมีรอยขาดหรือรอยรั่วหรือเปล่า แล้วพอตอนหลั่งน้ำออกมาแล้วรีบเอาออกก็จะดีกว่า เผื่อมีบางส่วนไหลย้อนเข้าไป ทางที่ดีก็ต้องให้ทางฝ่ายหญิงป้องกันด้วย กินยาคุมของ Dafne 35 ก็ได้ นอกจากป้องกันการท้องแล้วยังไม่ทำให้สิวขึ้น ดูมีน้ำมีนวลอีกต่างหาก