• กัญชาจะอยู่ในร่างกายได้กี่วัน

  •  Tanatas Koungyam
    สมาชิก
    ผมเลิกดูดกัญชา มาประมาณ 6-7เดือรแล้งครัไม่เคยแตะเลย แต่สันนี้ผมมาสูบไม่ผ่านบ้องครับ พันลัม แบบใส่บุรี่ครับ ผมดูด15มั่งครับ ไม่เยอะมาก อยากรู้ว่าสารจะอยู่ไนร่างกายนานเท่าไหร่ครับ
    Tanatas Koungyam  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Tanatas Koungyam

    กัญชาสามารถอยู่ในกระแสเลือดได้สั้นๆไม่กี่ชั่วโมงก็จะถูกทำให้สลายไปค่ะ แต่สามารถตรวจจับผ่านทางปัสสาวะได้นานประมาณ 10-14 วันหลังจากสูบค่ะ แต่อย่างไรก็ตามยังมีปัจจัยอื่นๆที่มีผลต่อการอยู่ของกัญชาในร่างกายของแต่ละคนค่ะ เช่น สูบมาบ่อยแค่ไหน สูบไปเยอะหรือไม่ และสูบมานานหรือยัง ผู้ที่สูบเยอะและประจำอาจจะตรวจพบกัญชาทางปัสสาวะได้นานเป็นเดือนหลังสูบค่ะ