• ที่่ขามีแผล แล้วมีสุนัขมาดมขา ไม่รู้ว่าเลียไหม ใส่กางเกงยีนส์ขายาวและรองเท้าผ้าใบ จะติดพิษสุนัขบ้าไหม

  •  Natta2
    สมาชิก
    เมื่อวันที่ 29 พ.ค. ไปเลือกซื้อของค่ะ ไม่ได้รู้ตัวว่ามีหมาเข้ามาใกล้เมื่อไร หันไปอีกทีคือมันมาดมๆอยู่ที่บริเวณขาเราแล้ว ไม่รู้ว่ามันเลียอะไรเรารึป่าว คือขามีแผลค่ะ แต่ว่าใส่กางเกงยีนขายาว รองเท้าผ้าใบ แบบนี้มีโอกาสจะติดโรคพิษสุนัขบ้ามั้ยคะ เราเคยฉีดยาไปครบ 5 เข็ม ประมาณ 11 ปีแล้วค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Natta2,

                       หากขามีบาดแผลอยู่ แต่ใส่กางเกงขายาวปิดทับบาดแผลไว้ การที่ถูกสุนัขมาเลีย โดยที่กางเกงไม่ได้เปียกโชก น้ำลายสุนัขก็ย่อมจะไม่ได้สัมผัสโดนบาดแผล ดังนั้น ก็จะไม่ได้ทำให้ติดเชื้อพิษสุนัขบ้ามาค่ะ  ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องไปฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้ากระตุ้นแต่อย่างใดค่ะ