• มีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ไม่ป้องกันแต่ไม่นาน มีโอกาสท้องไหม

  •  Zzzzzzzzzz
    สมาชิก
    คือผมมีอะไรกับแฟนแปปเดียวแล้วเข้าได้แค่หัวไม่มีการหลั่งอสุจิและตอนนั้นอวัยวะของผมมันไม่มีน้ำหล่อลื่นมันพึ่งมามีตอนที่ผมไปล้างซึ่งผมก็ไม่รู้ว่ามันหลั่งตั้งแต่ตอนไหนซึ่งตอนที่ผมมีอะไรกับแฟนตอนนั้นผมมั่นใจว่ามันแห้งมันไม่มีน้ำหล่อลื่น แต่ว่าถ้าเกิดว่ามันหลั่งตอนที่ผมมีอะไรกับแฟนผมกลัวว่ามันจะมีอสุจะตกค้างอยู่ในท่อปัสวะจากเมื่อคืนที่ช่วยตัวเอง ผมมามีอะไรกับแฟนตอนบ่ายละผมกับแฟนก็ไม่แน่ใจด้วยว่าอวัยวะเพศผมมันเข้าไปจริงๆรึป่าวเพราะตอนนั้นก็มองไม่เห็นบวกกับปิดไฟกันแต่แฟนบอกแสบ ซึ่งที่กังวลก็คือว่ากลัวอสุจิที่ตกค้างจากท่อปัสวะจะเล็ดลอดไป ไม่มีการแตกในและแตกนอก และผมก็มีอะไรกับแฟนก่อนวันไข่ตก3-4วันด้วยถ้าผมกับแฟนคำณวญวันไข่ตกถูกซึ่งมีอะไรกับแฟนวันที่23ไข่ตก27ย้ำถ้าคำณวญถูก
    Zzzzzzzzzz  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณZzzzzzzzzz

    การมีเพศสัมพันธ์โดยมีการสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเลยนั้น ยังมีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ แม้จะน้อยกว่าการมีเพศสัมพันธ์ตามปกติ

    จากที่กล่าวมานั้น หากมีช่วงที่ไม่ได้ใส่ถุงยาง ก็ควรจะต้องคุมกำเนิดด้วยการใช้ยาคุมฉุกเฉินร่วมไปด้วย ควรใช้ยาภายใน 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์ ช่วยลดโอกาสการตั้งครรภ์ลงได้ประมาณ 80-90% แต่ไม่แนะนำให้ใช้วิธีนี้บ่อยๆ เพราะประสิทธิภาพน้อยกว่าวิธีอื่นและมีผลข้างเคียงเรื่องเลือดออกได้มาก

    หากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน