• มีการสัมผัสกันของอวัยวะเพศภายนอกผ่านกางเกง จะท้องไหม

  • คือผมใส่กางเกงในครับแล้วไม่รู้ว่ามีการหลั่งรึป่าวผมก็เลยลองเอาไปถูแถวอวัยวะเพศหญิงครับ จะมีโอกาสท้องไหมครับ กังวลมากครับ
    เซม ฟองฟ๊อด  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ เซม ฟองฟ๊อด

    การสัมผัสกันของอวัยวะเพศโดยผ่านกางเกงอีกชั้นนึงนั้น ไม่น่าจะทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได เพราะน้ำอสุจิไม่น่าจะผ่านเสื้อผ้า หรือผ่านจากอวัยวะเพศภายนอกเข้าไปผสมกับไข่ได้ค่ะ

    ดังนั้นจากที่กล่าวมาโอกาสตั้งครรภ์มีน้อยมากๆหรือแทบไม่มี ให้สังเกตรอบเดือนในครั้งถัดไป และหากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้ง