• ถ้าอสุจิโดนสบู่ อสุจิจะตายไหม แล้วถ้าอสุจิอยู่ในน้ำหรือเปื้อนผ้าห่ม จะเข้าช่องคลอดได้ไหม

  •  art
    สมาชิก
    รบกวนสอบถามครับ 1. ถ้าอสุจิโดนสบู่ จะตายทั้งหมดใหมครับ? 2. ถ้าอสุจิอยู่ในน้ำ เเล้วผู้หญิงไปอาบ จะมีโอกาสตั้งครรภ์ใหม? 3. ถ้าผ้าที่เปื้อนอสุจินั้น ได้นำไปตาก เเต่ตากในบ้าน เเละอากาศค่อนข้างเย็น อุณหภูมิประมาณ 30 กว่าๆเเต่ไม่เกิน 37 องศา เเล้วหลังจากนั้นประมาณ 1 ชม. ผญ. ได้นำผ้าผืนนั้นมาห่มเเล้วไปอาบน้ำ กลัวอสุจิโดนตัว ผญ. เเล้วน้ำที่อาบใหลไปโดนอวัยเพศ เเบบนี้เป็นอะไรใหมครับ

    สวัสดีครับ คุณ art

    ตัวอสุจิ เมื่อถูกหลั่งออกมาจากร่างกายสู่โลกภายนอกโดยตรง จะมีชีวิตอยู่ได้ไม่กี่นาที ก็ตายแล้วครับ  ดังนั้น ถ้ามันถูกล้างด้วยสบู่ อยู่ในน้ำภายนอก หรือ โดนแดด  ก็คงไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้ครับ  โอกาสที่ตัวอสุจิจะเข้าไปในช่องคลอดคงไม่มีครับ เพราะคงตายหมดแล้ว  วิธีที่ตัวอสุจิจะเข้าช่องคลอดได้ คือการที่อสุจิถูกหลั่งเข้าไปในเนื้อเยื่อช่องคลอดโดยตรง ซึ่งเนื้อเยื่อดังกล่าวจะมีสภาพแวดล้อมเหมาะสมสำหรับตัวอสุจิที่จะมีชีวิตและเดินทางเข้าสู่มดลูกได้ครับ

    สุดท้ายนี้ หากต้องการมีเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัย ขอแนะนำให้ใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้ง จะดีที่สุดครับ

    สวัสดีครับ คุณ art

    ตัวอสุจิ เมื่อถูกหลั่งออกมาจากร่างกายสู่โลกภายนอกโดยตรง จะมีชีวิตอยู่ได้ไม่กี่นาที ก็ตายแล้วครับ  ดังนั้น ถ้ามันถูกล้างด้วยสบู่ อยู่ในน้ำภายนอก หรือ โดนแดด  ก็คงไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้ครับ  โอกาสที่ตัวอสุจิจะเข้าไปในช่องคลอดคงไม่มีครับ เพราะคงตายหมดแล้ว  วิธีที่ตัวอสุจิจะเข้าช่องคลอดได้ คือการที่อสุจิถูกหลั่งเข้าไปในเนื้อเยื่อช่องคลอดโดยตรง ซึ่งเนื้อเยื่อดังกล่าวจะมีสภาพแวดล้อมเหมาะสมสำหรับตัวอสุจิที่จะมีชีวิตและเดินทางเข้าสู่มดลูกได้ครับ

    สุดท้ายนี้ หากต้องการมีเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัย ขอแนะนำให้ใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้ง จะดีที่สุดครับ