• กะเทยทานยาคุมแล้วช่วยตัวเองจะเสียเปล่าไหม?

  •  Ladygugu
    สมาชิก

    คือยาคุมสามารถกดฮอโมนชาย เพิ่มฮอร์โมนหญิงได้ใช่ไหมคะ แล้วถ้าช่วยตัวเองจะทำให้ฮอร์โมนชายพุ่งสูงขึ้นทำให้ที่เทคยามาเสียเปล่าจริงไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ladygugu @จากที่สอบถามมา การที่ได้รับยาฮอร์โมนเพศหญิงขนาดสูง จนกดระดับฮอร์โมนเพศชายนั้น หากยังใช้ยาฮอร์โมนเพศหญิงขนาดสูงอยู่ต่อเนื่อง ฮอร์โมนเพศชายก็จะยังถูกกดลงต่อเนื่อง ไม่เกี่ยวข้องกับการช่วยตัวเองหรือไม่ค่ะ **ข้อควรระวังในการใช้ฮอร์โมนเพศหญิงขนาดสูง ได้แก่ การเกิดหลอดอุดตันตามส่วนต่างๆของร่างกาย ภาวะตับอักเสบ โรคไมเกรน โรคหลอดเลือดสมอง โรคหลอดเลือดหัวใจ เป็นต้น **ทั้งนี้การใช้ยาเหล่านี้ คนไข้พึงพิจารณาผลดี ผลเสียที่จะเกิดขึ้นนะคะ