• ฉีดยาคุมกำเนิดแบบ 3 เดือน ช่วงนั้นประจำเดือนไม่มาเลย พอครบ 3เดือนประจำเดือนมาทุกวันและมีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  •  ออม 'เอ๋อ
    สมาชิก
    คุณหมอคะออมเคยไปฉีดยาคุมแบบ3เดือนมา.ไปฉีดวันที่15พ.ค.61 ตอนไปฉีดเป็นประจำเดือน.เค้าบอกว่าประจำเดือนจะมากระปริบกระปรอย..เเต่หนูไม่เป็นเลย3เดือน.พอคบกำหมดวันที่15สิงหา61..ประจำเดือนมาคะเเต่มา3เดื่อนเต็มๆๆ.ประจำเดือนมาเยอะ2เดือน เเล้วมีเเฟนแล้วก็มีอะไรกันตอนเป็นประจำทุกวัน..จนมีอาการเหมื่อนท้อง คลื่นใส้.มึนหัว.หน้ามืด.ปวดหลัง.มีอาการจะอ้วกก็ไม่อวก.ฉี่บ่อย..เหม็นอาหาร.อ่อนเพลียนอนทั้งวัน.คนโตคิดว่าท้องให้ไปหาหมอตำรวจ..พร้อมตรวจกับไม่ท้อง.2-3วันประจำเดือนมาๆหายตกขาวเหม้นามาก อาการเบาลงบ่าง แล้วก้กัมามีอาการแบบเดิม.เเถมแฟนฝันว่ามีเด็กเอากำไรมาให้..พอตวจก้ไม่ท้อง ผ่านไป6-7วันก็มีอาการปวดท้องน้อยใต้สะดือบริเวณตรงกลาง.เเล้วก็มีก้อนอะไรไม่รููอยู่ทั่วหน้าท้องเเละเวลามีเพศสมพันธ์จุุก.ปวดมาก.เวลาเข้าห้องน้ำจะถ่ายก็ปวด.แล้วก็เวลาฉี่ก้ปวด.เเล้วฉี่ก็มีเหลืองขมมากออกส้มๆ.แถมตกขาวเหม็นคาวมากกลิ่นเหมื่อนเน่าอะไรเน่าๆ.สีขุ่นเหนียว.ผ่านไป2อาทิตจากคขุ่นก็ใส่กลิ่นก็ดีนิดนึงเเต่ก็เหม็นนะ......มีอีกเรื่องคะ.ก่อนจะมีอาการแบบนี้..หนูมีสิทท้องให้อะ.รึว่าเป้นอะไรออมมีอาการแบบนี้ม่3วันเเล้วคะ

     สวัสดีคะคุณ ออม 'เอ๋อ

    การคุมกำเนิดด้วยการฉีดยาคุมกำเนิดทุกๆ สามเดือนสามารถคุมกำเนิดได้ 99% ถ้าไปฉีดตามวันนัดไม่เคยขาดนัดนคะดังนั้นเรื่องของการตั้งครรภ์มีโอกาสน้อยมากๆค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม การฉีดยาคุมกำเนิดทำให้ประจำเดือนมากระปริดกระปรอยหรือประจำเดือนขาดได้ค่ะ ดังนั้นอาจจะต้องพิจารณาถ้ามีปัญหาในเรื่องของการลืมฉีดยาคุมกำเนิดค่ะ

    ตอนนี้ปัญหาที่พบคือ เรื่องของมีอาการปวดท้องน้อยมีปัสสาวะผิดปรกติ และมีตกขาวผิดปรกติ ซึ่งมักจะเกิดจากปัญหาเรื่องของการติดเชื้อค่ะ

    การติดเชื้อ ต้องแบ่งออกเป็นสองส่วนค่ะ

    ส่วนแรกในเรื่องของการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

    ส่วนที่สองคือเรื่องของการติดเชื้อทีช่องคลอด หรือ อุ้งเชิงกรานค่ะ เชื้ออาจจะเป็นเรื่องของการติดเชื้อแบคทีเรีย ทำให้ตกขาวเปลี่ยนสี และมักจะเป็นสาเหตุหลัก หรือการติดเชื้อปาราสิก ก็อาจจะทำให้ตกขาวมีกลิ่นเหม็นคล้ายปลาเนาไ้ดค่ะ

    ตอนนี้แนะนำให้รีบไปตรวจภายในและตรวจในเรื่องของการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ค่ะ

    ส่วนเรื่องการตั้งครรภ์ถ้าไม่แน่ใจให้ตรวจปัสสาวะก่อนได้ค่ะ ตรวจดูเรื่องของการตั้งครรภ์ค่ะ