• เป็นโรคกระเพาะอักเสบเรื้อรัง ปวดท้องตลอด ตอนนี้กล้ามเนื้ออักเสบด้วย จะเป็นอะไรไหม

  •  Pang Kanjana
    สมาชิก
    คุณหมอคะ พอดีหนุเป้นโรคกระเพาะอักเสบเรื้อรังค่ะ ส่องกล้พบทีเชื้อแบคทีเรียด้วย ปวดท้องตลอด พอมา2-3นีรุ้สึกร้อนๆหนาวๆ ปวดหัว มือไม้ไม่มีแรงค่ะ ปวดเมื่อร่างกาย ไปหาหมออีกทีหมอบอกกล้ามเนื้ออักเสบอีก เพราะอุ้มลุกกับยกของ หนุมีโอกาสจะติดเชื้อในกระแสเลือดไหมคะ ตอนนี้ยังไม่ได้ไปหาหมอ เรยคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Pang Kanjana

    การส่องกล้องที่พบเชื้อแบคทีเรีย จะเป็นเชื้อ เอช ไพโลไร ซึ่งจะอยู่ในกระเพาะอาหาร และเชื้อนี้ไม่ลุกลามจนเกิดการติดเชื้อในกระแสเลือดนะคะ

    อาการจากที่เล่ามา อาจเป็นกล้ามเนื้ออักเสบจากการใช้งาน หรืออาจเป็นอาการปวดเมื่อยตัวจากการเริ่มเป็นไข้ไม่สบายนะคะ

    แนะนำคุณ Pang Kanjana ให้หลีกเลี่ยงการยกของหนัก รับประทานยาตามที่แพทย์จ่าย นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ

    หากอาการแย่ลง แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกครั้งนะคะ