• มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางแตก กินยาคุมฉุกเฉิน มีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  Opportunity
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนค่ะ ตอนแรกใส่ถุงยาง แล้วสักพักถุงยางแตก ไม่ได้สังเกตค่ะ ปล่อยใน หลังจากเสร็จแล้วรู้ แฟนก็รีบไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมาให้กินค่ะ หลังเสร็จภาระกิจประมาณ 17.55 แฟนไปซื้อยามากินตอน18.30 แล้วก็อีกเม็ด ตอน 06.00 น. เช้าค่ะ ประจำเดือน เดือนกรกฎาคม มาวันที่ 14 ค่ะ มีโอกาสจะตั้งครรภ์ไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Opportunity,

                         หากประจำเดือนมาล่าสุดวันที่ 14 ก.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์เมื่อวาน คือวันที่ 6 ส.ค. อาจใช่หรือไม่ใช่ระยะปลอดภัยก็ได้ ไม่สามารถบอกได้แน่นอน อย่างไรก็ตาม หากถุงยางอนามัยขาด แต่ได้ทานยาคุมฉุกเฉินภายเม็ดแรกภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมง และทานเม็ดที่ 2 หลังจากที่ทานเม็ดแรกไปแล้ว 12 ชั่วโมง ยาคุมฉุกเฉิน จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่ามีน้อยอยู่

                         ทั้งนี้ เมื่อทานยาไปแล้ว อาจมีผลทำให้ประจำเดือนในรอบต่อไปมาช้าได้ค่ะ แต่หากนานเกิน 2 สัปดาห์นับจากที่ได้ทานยาไปแล้ว ประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ