• เคยมีกระดูกทะลุมาตั้งแต่เด็ก ตอนนี้อายุ 24 ปีแล้ว แขนจะเป็นปกติได้ไหม

  •  Siriphen Yenkhao
    สมาชิก
    ค่ะคุณหมอแฟนหนูได้มีการกระดูกจะทะลุต้องแจนตอนเด็กแล้วตอนนี้อายุ24แล้วอยากทราบว่าแขนเค้าจะปกติไหมค่ะ
    Siriphen Yenkhao  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Siriphen Yenkhao

    การที่กระดูกทะลุดังกล่าวมา ไม่แน่ใจว่าเหตุการณ์เป็นอย่างไร แล้วกระดูกหักหรือทะลุในลักษณะอย่างไร

    ถ้าเป็นกระดูกหักหรือเคลื่อนที่เป็นมาก จนแขนผิดรูปไป ไม่ได้รักษาหรือดามให้เข้าที่แต่เนิ่นๆ อาจทำให้กระดูกเชื่อมกันอย่างไม่เข้ารูป จนทำให้ดูผิดรูปไปมีผลต่อการใช้งานแขนในอนาคตได้

    แนะนำการพบแพทย์เพื่อประเมินรอยโรคจริง และเข้ารับการรักษาถ้ายังสามารถทำได้ต่อไปเพื่อให้มีโอกาสกลับมาใช้งานแขนได้ตามปกติ