• ผมอายุ 14 ปี เล่นบาสกระดูกหัก ใส่เฝือกเมื่อไหร่จะกลับมาเล่นได้ตามปกติครับ

  •  Baron Thanathat Kasakoon
    สมาชิก
    หมอคับผมเล่นบาสแล้วรีบาร์วแข่งกันผมกระโดดชนกันแล้วผมล้มลงผิดท่าทำให้แขนผิดรูปและหักผมโดดการดัดกระดูกแล้วใส่เฝือกเลยอีกกี่เดือนถึงจะหายคับแล้วกลับมาเล่นบาสได้มั้ยครับและผมต้องทำกายภาพบำบัดกี่เดือนคับตอนนี้ผมอายุ14คับ

     สวัสดีคะคุณ Baron Thanathat Kasakoon

    กระดูกหัก ถ้าเป็นกระดูกต้นแขนหัก จะใช้เวลา ประมาณ สี่ถึงหกเดือนค่ะ ถ้าเป็นกระดูกปลายแขนหักอาจจะประมาณ สองถึงสี่เดือนค่ะ

    แต่ปัญหาของการใส่เฝือกคืออาจจะทำให้กล้ามเนื้อไม่ได้ทำงานเต็มที่ค่ะ ถ้าคุณหายปวดจะต้องรีบออกำลังกาย หรือ ทำกายภาพทันทีค่ะ เนื่องจากว่าจะทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงไม่มีปัญหาข้อติดนะค่ะ ดังนั้นตอนนี้อาจจะต้องเริ่มกายภาพแล้วค่ะ