• ปวดท้องด้านขวาเวลาปัสสาวะเสร็จ จะปวดสักพักแล้วก็หาย เป็นกรวยไตอักเสบหรือไม่

  •  Sophida Chaikeaw
    สมาชิก
    มีอาการปวดท้องด้านขวาเวลาฉี่เสร็จ มักจะปวดสักพักแล้วก็หาย อยากรู้ว่ามีแนวโน้มว่าเป้นกรวยใตอักเสบรึเปล่าค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Sophida

    อาการของคุณ ยังไม่แน่ว่าเป็นกรวยไตอักเสบ  ยังต้องการการตรวจปัสสาวะ ให้มากกว่านี้ครับ  ควรมีอาการดังนี้

    อาการของกรวยไตอักเสบ

    ผู้ป่วยโรคกรวยไตอักเสบอาจแสดงอาการป่วยที่แตกต่างกัน โดยทั่วไปอาการของโรคกรวยไตอักเสบ มีดังนี้

    • มีไข้สูงกว่า 38 องศาเซลเซียส
    • รู้สึกหนาวสั่น
    • เจ็บปวดบริเวณหลังหรือสีข้าง ปวดท้อง
    • คลื่นไส้ อาเจียน
    • ปัสสาวะบ่อย รู้สึกปวดปัสสาวะตลอดเวลา เจ็บหรือแสบขณะปัสสาวะ
    • ปัสสาวะมีกลิ่นเหม็น มีสีขุ่น มีหนองหรือเลือดปนมากับปัสสาวะ
    • หากเกิดการติดเชื้อจากเพศสัมพันธ์ อาจมีหนองหรือสารคัดหลั่งบริเวณอวัยวะเพศ

      อาการของคุณอาจมีนิ่ว หรือ การอักเสบระดับท่อปัสสาวะก็ได้ครับ

      กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง กรวยไตอักเสบ ได้ที่นี่