• มีเพศสัมพันธ์หลังมีประจำเดือน ไม่สวมถุงยางแต่ยังกินยาคุมกำเนิดอยู่แล้วมีเลือดออกหลังจากนั้น ตั้งครรภ์ไหมค่ะ เป็นอะไรค่ะ

  •  kankanok
    สมาชิก
    คือประจำเดือนมาล่าสุดคือวันที่ 13-16 เมษา แล้วในคืนวันที่16 มีเพศสัมพันธ์ โดยไม่ได้สวมถุงยาง แต่ปกติรับประทานบาคุม28 เม็ด ในคือวันที่16 ที่มีเพศสัมพันธ์ อยู่ในช่วงทานเม็ดที่ 27 จากนั้นมาเมื่อวันที่ 28 เมษา มีเลือดสีน้ำตาลออกมา ปริมาณเท่าหมากขาว และในวันที่ 29 มีออกมาอีกแต่เยอะกว่ามันที่ 28 (ไหลออกมาประมาณน้ำหนึ่งช้อนชา) และในวันนี้ ที่30 เมษา หยุดไหลแล้ว แต่ก่อนหน้าจะมีน้ำสีน้ำตาลออกมา มีหมากขาวในลักษณะสีขาว และจากนั้นมีหมากขาวใสออกมาประมาณสองวัน หลังจากนั้นจึงมีน้ำสีน้ำตาลออกมา อยากทราบว่าจะท้องไหมคะ? และน้ำสีน้ำตาลคือน้ำอะไรคะ ? และผิดปกติไหม?

     สวัสดีคะคุณ kankanok

    ตอนนี้น่าจะมีปัญหาเรื่องประจำเดือนมาสองครั้งในรอบเดือนนี้ค่ะ อาจจะเกิดจากการกินยาคุมกำเนิดค่ะ ปกติแล้วควรจะกินยาเม็ดที่ ยี่สิบเอ็ดแล้วอีกสองสามวันมีประจำเดือนค่ะ ดังนั้นการมีเพศสัมพันธ์ในครั้งนี้ไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องการตั้งครรภ์แต่ มีเลือดประจำเดือนสองครั้ง

    แนะนำให้รอรอบเดือนถัดไปก่อนค่ะ ว่ามีประจำเดือนมาปรกติหรือมาสองครั้งอีก ถ้ามาสองครั้งอาจจะต้องมาดูเรื่องยาคุมกำเนิดที่รับประทานอาจจะไม่เหมาะค่ะ

    ไม่น่าจะมีปัญหาตั้งครรภ์ค่ะ