• เจาะเลือดตรวจบ่อยๆตอนท้องจะมีอันตรายกับลูกในท้องไหมค่ะ

  •  bbbjj
    สมาชิก
    เจาะเลือดตรวจบ่อยๆตอนท้องจะมีอันตรายกับลูกในท้องไหมค่ะ
    bbbjj  Jiraporn Te
    แพทย์
    สวัสดีค่ะ คุณ bbbjj การเจาะเลือดระหว่างตั้งครรภ์ สามารถทำได้โดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายใดๆค่ะ หากการเจาะเลือดนั้น ทำโดยแพทย์หรือพยาบาล ด้วยวิธีที่ถูกต้อง และปริมาณเลือดที่เจาะออกไปเหมาะสม ไม่มากจนเกินไปค่ะ การเจาะตรวจเลือดระหว่างตั้งครรภ์ มักสั่งเจาะโดยคุณหมอสูตินรีแพทย์ เพื่อตรวจหาโรคต่างๆ เพื่อความปลอดภัยของคุณแม่และลูกในครรภ์ค่ะ
    bbbjj  bbbjj
    สมาชิก
    ถ้าเจาะปริมาณเลือดที่เจาะออกไปมากจะอันตรายอย่าไรค่ะ
    bbbjj  bbbjj
    สมาชิก
    แล้วถ้าปริมาณเลือดที่เจาะไปมีปริมาณมากจะอันตรายอย่างไรบ้างค่ะ