• ประจำเดือนสีน้ำตาล ช็อกโกแลต

  •  123456
    สมาชิก

    มีเลือดสีน้ำตาลคล้ายสีช็อกโกแลตออกมา มีแค่อาการปวดตัว ไม่ทราบว่าเป็นอะไรหรอค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ 123456,

                          ประจำเดือนส่วนใหญ่จะมีสีออกโทนแดง โดยอาจจะเป็นแดงสดแบบมะเขือเทศ แดงเข้มแบบแตงโม แดงคล้ำ แดงส้ม หรือจะแดงออกชมพูก็ได้ และในทุกรอบไม่จำเป็นต้องมีสีเหมือนกัน แต่หากมีเลือดประจำเดือนปริมาณน้อย เลือดอาจกลายเป็นสีน้ำตาลได้ เนื่องจากเลือดที่มีน้อย จะใช้เวลานานในการไหลมาจากมดลูก จึงทำให้เลือดสัมผัสกับอากาศนาน เลือดจึงกลายเป็นสีน้ำตาลจากการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่นกับออกซิเจนในอากาศ

                      นอกจากการมีเลือดน้อยแล้ว หากมาในช่วง 1-2 วันแรกก่อนที่จะมีเลือดประจำเดือนสีแดงออกมา เลือดดังกล่าว อาจเป็นเลือดเก่าที่ค้างอยู่ในมดลูกจากรอบเดือนที่แล้วได้

                       ส่วนอาการปวดเมื่อยตัว ถือเป็นอาการที่สามารถพบได้ในขณะที่มีประจำเดือน

                       อย่างไรก็ตาม หากเลือดที่ออกไม่ได้อยู่ในช่วงที่ประจำเดือนควรจะมา อาจเป็นเลือดผิดปกติจากสาเหตุต่างๆ เช่น เลือดล้างหน้าเด็ก เลือดออกจากการใช้ยาฮอร์โมนต่างๆ มีเยื่อบุโพรงมดลูกหนาตัว มะเร็งปากมดลูก เป็นต้น

    123456  Jutamart Fuangpisit
    สมาชิก
    ขออนุญาตเจ้าของกระทู้ และคุณหมอนะค่ะ พอดีเรื่องด่วน จะสอบถามก็ตั้งคำถามเองไม่ได้ พอดีเพิ่งไปหาหมอมาเกี่ยวกับประจำเดือนมามากกว่าปกติ บอกอาการคุณหมอแล้ว วินิฉัยว่า ฮอร์โมนผิดปกติ คุณหมอเลยให้ยามาทางสองชุด ชุดแรกมี 2 เม็ดที่ต้องทาน คือเม็ดแคปซูลกับแพงยาที่เหมือนยาคลุม ส่วนชุดที่สองเป็นเม็ดสีขาวมีตัว px อยู่บนตัวยา ให้ทานหลังทานชุดแรกหมด แต่ว่า ดิฉันลืมไปค่ะว่ามีสองชุด เลยกินรวบไหมด 3 เม็ด คือหมายถึงกินยาชุดที่สองพร้อมชุดแรกไป ประมาณ 3 มื้อได้ จะมีผลอะไรมั้ยค่ะ