• ประจำเดือนยังไม่มา หลังจากใช้ยาคุมฉุกเฉิน ตรวจการตั้งครรภ์ขีดเดียว ทำอย่างไรค่ะ

  •  ging1
    สมาชิก
    ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ(มาแต่ปจด.ยาคุม4วัน) แต่ตรวจแล้วขึ้นขีดเดียว ควรทำยังไงดี

    สวัสดีคะคุณ ging1

    ต้องรอก่อนเลยค่ะ เพราะการใช้ยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินทำให้มีเลือดออกแล้วนะค่ะ ก็อาจจะทำให้รอบเดือนเลื่อนไปได้ค่ะ ไม่ต้องตกใจแต่ในช่วงนี้แนะนำว่าถ้ามีเพศสัมพันธ์ให้สวมถุงยางอนามัยค่ะ และหลังจากมีประจำเดือนถ้ามีเพศสัมพันธ์สม่ำเสมอแนะนำให้พบแพทย์สูตินรีเวชเพื่อปรึกษาการคุมกำเนิดค่ะ