• น้ำหล่อลื่นที่ออกมาก่อน จะสามารถทำให้ตั้งครรภ์ได้มั้ย

  •  Po912
    สมาชิก
    น้ำหล่อลื่นทำให้ท้องได้ไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ Po912

              โดยปกติทั่วไปนั้น น้ำหล่อลื่นที่ออกมาก่อน หรือขณะที่มีเพศสัมพันธ์ จะถูกสร้างและหลั่งออกมาจากต่อม คนละส่วนกับที่สร้างอสุจิ แต่ใช้ท่อปัสสาวะร่วมกันในการเป็นทางออกสู่ภายนอก ดังนั้นหากพิจารณาแค่เรื่องของการที่ต่อมสร้างเมือกหล่อลื่นนี้จะทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้มั้ย คงตอบว่าไม่ได้ค่ะ เพราะไม่มีส่วนของอสุจิผสมอยู่เลย แต่ในบางกรณี เช่น มีการหลั่งสำเร็จไปแล้วภายใน 24 ชั่วโมงหรือก่อนหน้านั้นไม่นาน ทำให้อาจจะมีอสุจิที่เหลือรอด มีชีวิตอยู่ ค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ ซึ่งพอหลั่งเมือกออกมาก็ทำให้อสุจิสามารถปนออกมาด้วย ก็จะทำให้เกิดความเสี่ยงในการตั้งครรภ์ขึ้นได้ค่ะ แต่ทั้งนี้โอกาสในการเกิดการตั้งครรภ์ก็จะไม่ได้มากค่ะ

    Po912  Po912
    สมาชิก

    แล้วควรซื้อยาคุมฉุกเฉินมาให้แฟนกินดีไหมครับ

    หากพิจารณาแล้วมีความเสี่ยงในการตั้งครรภ์แนะนำให้รับประทานค่ะ แต่จะได้ประสิทธิภาพเมื่อรับประทานเม็ดแรก ใน 72 ชั่วโมงแรกค่ะ

    Po912  aabbcc99
    สมาชิก
    กรณีคล้ายกันครับ แต่น้ำหล่อลื่นที่นิ้วครับแล้วไปแหย่เข้าไปในอวัยวะเพศหญิงในวันที่ 8 หลังจากประจำเดือนมาวันแรก กินยาคุมธรรมดาไปแล้ว 2 เม็ด จะกินฉุกเฉินตามไปเลยได้มั้ยครับ