• ช่วยตอบหน่อยนะคะ เครียดมาก

  •  kanokporn
    สมาชิก
    สวัสดีคะคุณหมอ จะสอบถามหน่อยคะว่าดิฉันมีอาการเจ็บตรงหน้าอก บริเวณ นมอะคะ เหมือนอาการคัดเต้านมแต่ประจำเดือนมาไปแล้วนะคะ ตั้งแต่วันที่28-3 แล้ววันที่4 มีเพศสัมพัน แล้วก็มาวันที่12 มีเพศสัมพันอีกรอบ แฟนไม่เคยหลังใน นะคะ แฟนชอบเล่น ชอบแกล้งโดยการบีบนมเราแรงๆ แล้วดิฉันก็เริ่มเจ็บๆ นม เวลาเจอกันเค้าชอบแกล้งเราแบบนั้น มันเกิดจากการที่แฟนเราบีบเล่นแรงๆหรือเปล่าคะ กรือว่าเป็นอาการของคนตั้งครรภ์ แล้วอาการเจ็บเต้านมจะหายไปไหมคะ กังวลมากเลยคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ kanoporn @การที่มีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งนอก มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ เนื่องจากในน้ำหล่อลื่นฝ่ายชาย อาจมีอสุจิออกมาปะปนได้ @อาการของการตั้งครรภ์ระยะแรกไม่มีอาการใดๆที่เฉพาะเจาะจงค่ะ บางรายอาจไม่มีอาการใดๆ @ส่วนอาการเจ็บคัดเต้านม ยังสามารถเกิดได้จากสาเหตุอื่นๆ เช่น ช่วงฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงตอนก่อนและระหว่างมีประจำเดือน, การบีบจับ, การใส่เสื้อชั้นในรัดแน่น หรืออาจเป็นผลข้างเคียงจากยาบางชนิด เป็นต้น **แนะนำให้คุณ kanoporn รอดูประจำเดือนก่อนนะคะ หากขาดประจำเดือนเกิน 2สัปดาห์ แนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์ดูนะคะ