• เป็น Pearly Penile Papules อยากให้ผื่นหายไป ใช้ 3P gel ได้ไหม

  •  patong
    สมาชิก

    พอดีผมเป็น Pearly Penile Papules รู้ว่าไม่อันตรายและไม่มีผลข้างเคียง แต่มีปัญหาเรื่องรูปลัษณ์ที่ดูไม่ค่อยดี และไม่กล้าไปเลเซอร์   พอดีไปเจอ โปรดักส์ Pearly Penile Papules Removal Cream 3P gel  เห็นรีวิวของต่างประเทศคะแนนกลางๆ บางคนใช้แล้วดีขึ้นบางคนใช้แล้วไม่เห็นผล  เลยอยากรู้ว่ามันใช้ได้จริงไหมครับ พอผมไม่มีความรู้เรื่องตัวยาเลย ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ patkong,

                         หากได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์แล้วว่าเป็น pearly penile papules หรือโรคผื่นนูนพีพีพี ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ได้จัดเป็นโรค ไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อ และไม่ใช่โรคติดต่อ เกิดจากหลอดเลือดขององคชาตขยายตัว และมีเนื้อเยื่อเกี่ยวพันมาล้อมรอบ ลักษณะเป็นตุ่นนูนผิวเรียบสีเนื้อหรือชมพูอ่อน เรียงกันหลายตุ่มเป็นแถว อยู่บริเวณร่องรอบฐานหัวองคชาต ไม่มีอาการเจ็บหรือคัน ทั้งนี้ ไม่จำเป็นต้องรักษาใดๆ ค่ะ และการใช้เจลหรือยาทาต่างๆ จะไม่สามารถทำให้ผื่นนูนนี้หายไปได้ แต่ทั้งนี้ หากเจลมีส่วนผสมของกรด อย่างยี่ห้อ 3P gel ที่กล่าวมา ก็อาจทำให้ผื่นดูเล็กลงได้ แต่ก็ไม่ได้สามารถทำให้แบนเรียบแบบปกติได้ หากต้องให้ผื่นนูนนี้หายไป ก็ต้องอาศัยการเลเซอร์ออก แต่การเลเซอร์ก็อาจทำให้เกิดเป็นแผลเป็นได้ ดังนั้น อาจต้องพิจารณาก่อนทำด้วยค่ะ

                        แต่หากยังไม่ได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่าเป็นอะไร ก็ควรไปพบแพทย์ก่อน เพราะอาจเป็นอย่างอื่นก็ได้ เช่น fordyce spot, หูดหงอนไก่ เป็นต้น

    สวัสดีค่ะ คุณ patkong,

                         หากได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์แล้วว่าเป็น pearly penile papules หรือโรคผื่นนูนพีพีพี ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ได้จัดเป็นโรค ไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อ และไม่ใช่โรคติดต่อ เกิดจากหลอดเลือดขององคชาตขยายตัว และมีเนื้อเยื่อเกี่ยวพันมาล้อมรอบ ลักษณะเป็นตุ่นนูนผิวเรียบสีเนื้อหรือชมพูอ่อน เรียงกันหลายตุ่มเป็นแถว อยู่บริเวณร่องรอบฐานหัวองคชาต ไม่มีอาการเจ็บหรือคัน ทั้งนี้ ไม่จำเป็นต้องรักษาใดๆ ค่ะ และการใช้เจลหรือยาทาต่างๆ จะไม่สามารถทำให้ผื่นนูนนี้หายไปได้ แต่ทั้งนี้ หากเจลมีส่วนผสมของกรด อย่างยี่ห้อ 3P gel ที่กล่าวมา ก็อาจทำให้ผื่นดูเล็กลงได้ แต่ก็ไม่ได้สามารถทำให้แบนเรียบแบบปกติได้ หากต้องให้ผื่นนูนนี้หายไป ก็ต้องอาศัยการเลเซอร์ออก แต่การเลเซอร์ก็อาจทำให้เกิดเป็นแผลเป็นได้ ดังนั้น อาจต้องพิจารณาก่อนทำด้วยค่ะ

                        แต่หากยังไม่ได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่าเป็นอะไร ก็ควรไปพบแพทย์ก่อน เพราะอาจเป็นอย่างอื่นก็ได้ เช่น fordyce spot, หูดหงอนไก่ เป็นต้น