• Neutrophil สูงกว่าปกติ อยู่ที่ 79% เพศชาย อายุ 26 ปี สูง 175 ซม. น้ำหนัก 75 กก.ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่ออกกำลังกาย

  •  Empp0001
    สมาชิก

    Neutrophil สูงกว่าปกติ อยู่ที่ 79%

    เพศชาย อายุ 26 ปี ส่วนสูง 175 ซม. น้ำหนัก 75 กก.
    ไม่ดื่มเหล้า, ไม่สูบบุหรี่
    ไม่ออกกำลังกาย

    ผลตรวจเลือด

     สวัสดีคะคุณ Empp0001

     ระดับของ เม็ดเลือดขาวนิวโทรฟิลในร่างกาย มีอยู่ประมาณ 45% ถึง 70%. การขึ้นของเม็ดเลือดขาวเป็นการตอบสนองของร่างกายค่ะ

    • การติดเชื้อ โดยเฉพาะแบคทีเรีย
    • การใช้ยา
    • มะเร็งบางชนิด
    • การทำงานของไขกระดูกที่ตอบสนองต่อการติดเชื้อ
    • การอักเสบ
    • การบาดเจ็บ
    • ภาวะเครียด
    • การสูบบุหรี่
    • การออกกำลังกายมากเกินไป

      ดังนั้นต้องมาดูประวัติก่อนค่ะ ว่ามีปัญหาเรื่องการติดเชื้อ ไข้ ปัสสาวะแสบขัด หรือ มีเรื่องไอ หรือ ไม่ค่ะ หรือ การติดเชื้อที่ผิวหนัง ถ้ามีก็อาจจะเป็นสาเหตุได้ค่ะ

      แต่อย่างไรก็ตามแนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ

    Empp0001  Empp0001
    สมาชิก

    ช่วงที่ตรวจมีอาการสิวอักเสบบวมแดง ที่บริเวณหน้า 1 จุด
    อาการนี้เป็นสาเหตุ นิวโทรฟิล สูงกว่าปกติได้หรือไหมครับ
    ไม่ดื่มเหล้า สูบบุหรี่

    ขอบคุณครับ