• Low Carb คืออะไร เหมาะกับคนประเภทไหน

  •  Ma'Now Nichakorn
    สมาชิก

    อยากทราบว่าการลดน้ำหนักแบบ Low Carb คืออะไร มีผลดีอย่างไร แล้วมันเหมาะกับคนประเภทไหนคะ ขอบคุณค่ะ

    Ma'Now Nichakorn  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Ma'Now Nichakorn

    การลดน้ำหนักแบบ Low carb หรือ Low carbohydrate คือการลดน้ำหนักโดยเน้นที่การรับประทานอาหารแบบที่มีอาหารกลุ่มแป้งและน้ำตาลน้อย จึงเป็นการลดน้ำหนักแบบธรรมชาติโดยการลดการทานแป้งที่จะถูกเติมเข้าไป ทำให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันที่สะสมอยู่ออกมาใช้ แต่ไม่ควรลดการกินคาร์โบไฮเดรตเป็นระยะเวลานานเกินไปเพราะจะทำให้ร่างกายขาดสารอาหารได้

    ผลดีก็อาจจะช่วยลดน้ำหนักได้หากมีการออกกำลังกายที่ปริมาณที่เหมาะสมควบคู่กันไปด้วย สามารถใช้ได้กับคนทุกประเภทที่ไม่มีโรคประจำตัวเรื้อรัง หรือมีความผิดปกติของลำไส้ในการดูดซึมอาหาร แนะนำปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจเช็กสุขภาพทั่วไปก่อนได้ค่ะ