• เจ็บเหนือนม เจ็บจี๊ดๆถี่ๆ เสี่ยงเป็นไรไหม เจ็บมานานแล้ว

  • เจ็บเหนือนมเจ็บจี๊ดๆถี่ๆเสี่ยงเป็นไรไหมค่ะ เจ็บมานานแล้ว

    สวัสดีครับ

    อาการเจ็บหน้าอกจิ๊ดๆถี่ๆ มักเกิดจาก ความวิตกกังวล ความเครียด หรือ อาจเกิดจากการอักเสบของกล้ามเนื้อหน้าอก  ซึ่งต้องแยกวินิจฉัยกับโรคหัวใจขาดเลือดที่มักจะเจ็บแน่นๆ และปวดมาก เหมือนอะไรมาทับหน้าอก  ยิ่งถ้าเป็นมานานแล้วโดยไม่มีอาการหน้ามืดใจสั่น คงไม่ต้องกังวลใดๆครับ    ถ้ายังกังวลอยู่ ก็สามารถไป รพ ให้แพทย์สั่งการตรวจวินิจฉัยเพิ่มได้ครับ