• cholesterol 275 Hdl 92 ออกกำลังกายบ่อยๆ วิ่ง 10 กิโลเมตรต่อวัน เสี่ยงต่อโรคหัวใจ สมองไหม

  •  aey151
    สมาชิก

    Cholesteral  252 ,Triglyceride 81

    HDL 94  ,LDL 170

    female 50 y

    มีความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจตีบ -แตก- สมองขาดเลือด-หรืออืนๆมั้ยค่ะ

    ออกกำลังกายบ่อยอยู่ 3 วัน/สัปดาห์ โดยการวิ่ง+เดิน 10 กม /ครั้ง

    คุณ aey 151

    จากผลแลป ที่ให้มา  มี Cholesterol สูงมากไป ปกติไม่ควรเกิน 200 เลยทำให้ LDL มาคำนวณสูงด้วย  แต่อายุขนาดนี้ มี HDL สูงมาก คงเกิดจากการออกกำลังกายมาก ซึ่งชี้ว่าร่างกายสุขภาพ ไขมันน่าจะดี   ดังนั้นความเสี่ยงเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจและสมองก็มีน้อยลงมากครับ    อย่างไร ก็ดี ควรรับประทานอาหารประเภท ไขมันให้น้อยลง เพื่อลด Cholesterol ครับ จะได้ไม่จำเป็นต้องทานยาลดไขมัน   ลองปรึกษาแพทย์และตรวจระดับไขมันเป็นระยะๆ นะครับ