• ค่าเลือด เป็น Hypothyroid หรือไม่

  •  Sita Si
    สมาชิก
    FreeT41.28, TSH5.7, FreeT3 2.81 เป็นhypothoyroidป่าค่ะ
    Sita Si  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Sita Si

    จากค่าที่ให้มา คงต้องมีค่าอ้างอิงของแต่ละห้องปฏิบัติการด้วย จึงจะบอกได้แน่ชัดมากขึ้น

    แต่โดยปกติแล้วค่าไทรอยด์ฮอร์โมน free T4 มักจะมีค่าอยู่ระหว่าง0.8-2.8 ค่าที่ให้มาจึงน่าจะอยู่ในเกณฑ์ปกติ ค่า TSH 0.4-4.9 ค่าที่ให้มาจึงอาจจะสูงกว่าปกติ ซึ่งการมีค่าTSH สูงกว่าปกติ หมายความว่าอาจมีฮอร์โมนไทรอยด์มากเกินไปจนไปกดค่า TSH และค่า free T3 2.3-4.2 ค่าที่ให้มาจึงยังน่าจะอยู่ในเกณฑ์ปกติ

    สรุปแล้วจากผลที่ให้มา ยังสรุปไม่ได้ว่ามีความผิดปกติใด แนะนำปรึกษาแพทย์ที่ดูแลโดยตรงอีกครั้งค่ะ