• การอดอาหารช่วยให้มีการหลั่ง Growth Hormones อันนี้เรื่องจริงไหม

  •  sp47sp26j
    สมาชิก

    การอดอาหารช่วยให้มีการหลั่ง Growth Hormones อันนี้เรื่องจริงไหมครับ
    แล้วต้องอดประมาณกี่ชั่วโมงขั้นต่ำ
    ขอบคุณมากครับ

    สวัสดีครับ คุณ sp47sp26j

    การอดอาหารตามความเชื่อที่ว่าจะเพิ่ม GH ได้ต้องเป็นแบบ Intermittent fasting คือ 5 ต่อ 2 diet คือ กิน 5วัน อด 2 วันในสัปดาห์ หรืออีกแบบคือ  16 ต่อ 8 คือ อดอาหาร 16 ชม แล้ว กินอาหารระหว่างมื้อ 8 ชม  ไม่ควรกินจนอิ่ม มักเริ่มอดอาหารตั้งแต่ 10 โมงเข้า ถึง 6 โมงเย็น แล้วทานอาหารหนึ่งมือ แล้วห้ามทานอะไรอีก   เพื่อกระตุ้นให้ Insulin ลดต่ำลง ทำให้ GH ออกมามากขึ้นเกิดการเผาผลาญ ช่วยลดน้ำหนัก  สร้างกล้ามเนื้อได้  เป็นความเชื่อของ Alternative medicine ซึ่งยังไม่มีผลการวิจัยทางการแพทย์ออกมายืนยันชัดเจนครับ