• เป็น G6PD ทำไมมีอาการใจสั่นร่วมด้วย

  •  Narumon Jundawieng
    สมาชิก
    ผู้ป่วยที่เป็นG6PDเวลาเม็ดเลือดแดงแตกแล้วทำไมถึงมีอาการหัวใจเต้นเร็ว ขอละเอียดๆเลยนะคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Narumon Jundawieng

    อาการใจสั่น หรือหัวใจเต้นเร็ว อาการใจสั่นหรือใจเต้นเร็ว สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ การมีไข้ การขาดน้ำ ภาวะซีด ภาวะทางอารมณ์ที่ไม่ปกติ  การดื่มชากาแฟแอลกอฮอล์หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน โรคหัวใจบางชนิด.  โรคไทรอยด์เป็นพิษ เป็นต้น

    **ดังนั้นจากที่คนไข้ G6PD มีเม็ดเลือดแดงแตก จะทำให้เกิดอาการซีดค่ะ จึงทำให้มีหัวใจเต้นเร็วนะคะ

    แนะนำให้พักผ่อนมากขึ้น ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการดื่มชากาแฟแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน

    หากไม่ดีขึ้น แนะนำคุณ Narumon Jundawieng ให้กลับไปพบแพทย์ผู้ดูแลเพื่อพิจารณาเรื่องการรักษานะคะ