• Doxycycline ทานยาตัวนี้แล้วบริจาคเลือดได้ไหมคะ

  •  Umaporn Polmuk
    สมาชิก

    Doxycycline ทานยาตัวนี้แล้วบริจาคเลือดได้ไหมคะ หรือต้องหยุดก่อน

     สวัสดีค่ะ คุณ Umaporn Polmuk

    การบริจาคเลือด โดยทั่วไปจะไม่รับเลือดผู้บริจาคที่มีโรคประจำตัว หรือมียาที่มีรับประทานยาอยู่ในช่วงที่มาบริจาคเลือดค่ะ เนื่องจากเลือดนี้จะถูกนำไปให้ผู้ที่เจ็บป่วยต้องการใช้เลือด ซึ่งหากมียาหรือความเจ็บป่วยของผู้บริจาค อาจส่งผลต่อเลือดหรือส่วนประกอบของเลือดที่ออกมาได้ค่ะ

    ดังนั้นจากที่คุณ Umaporn Polmuk สอบถาม หากยังต้องใช้ตัวยา Doxycycline อยู่ ยังไม่แนะนำให้บริจาคเลือดนะคะ

    แนะนำให้รักษาโรคที่เป็นอยู่และหยุดยาก่อนให้เรียบร้อย รอสุขภาพแข็งแรงจึงไปบริจาคเลือดค่ะ