• DNA จะตรวจจากคราบอสุจิที่แห้งแล้วได้ไหม

  •  Joey Boy
    สมาชิก
    อยากรู้ว่าถ้าอสุจิมันแห้งแล้วนำไปตรวจDNAได้อยู่มั้ย
    Joey Boy  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Joey Boy

    การตรวจ DNA จากคราบอสุจิที่แห้งแล้วยังสามารถทำได้โดยการคัดลอก DNA ออกมาจากคราบนั้นค่ะ หากคราบยังไม่ได้ถูกเช็ดล้างออกไป ก็น่าจะพอตรวจ DNA เพื่อพิสูจน์การเป็นเจ้าของอสุจินั้นได้

    แนะนำปรึกษาแพทย์ด้านนิติเวชที่รพ.ใกล้บ้านอีกครั้งเรื่องวิธีการตรวจและควรนำวัตถุที่สงสัยว่าจะมีตัวอย่าง DNA ไปให้แพทย์ด้วย