• กิน Co Q10 ถ้ารับประทานเกินวันละ 300 mg เพื่อการรักษาโรคประจำตัว จะเป็นอะไรไหม

  •  Ton Aor
    สมาชิก
    โดยส่วนตัวทานเพื่อเสริม รักษาอาการโรคประจำตัวที่เป็น ไม่ได้เน้นเรื่อง เสริมความงามค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Ton Aor

     Co Q 10 เป็นอาหารเสริมที่เชื้อว่าช่วยต้านอนุมูลอิสระค่ะ ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยลดการบาดเจ็บของเซล และ ทำให้ร่างกายไม่มีเรื่องของกรดสะสมในร่างกายค่ะ ทำให้เซล ไม่เกิดการตายของเวลาอันควรค่ะ ยาใช้ร่วมในการรักษาคนไข้ ที่มีปัญหาเรื่องความดันโลหิตสูง ในกรณีที่ความดันโลหิตไม่สูงมาก และยายังมีส่วนช่วยในเรื่องของภาวะเกี่ยวกับหัวใจ และการทำงานของระบบเผาผลาญของร่างกายค่ะ

    ขนาดที่สามารถรับประทานได้อยู่ที่ 50-1200 mg  ปรกติจะแนะนำให้รับประทาน 100-200 mg ค่ะ ดังนั้นหมอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์เจ้าของไข้ค่ะ

    เพิ่มเติมค่ะ ผลข้างเคียงอาจจะทำให้มีปัญหาระคายเคืองกระเพาะอาหาร และ มีปัญหาเรื่องของอาการแพ้ เช่น มีผื่นได้ค่ะ

    Ton Aor  Ton Aor
    สมาชิก
    ขอบคุณมากค่ะเป็นคำตอบที่มีประโยชน์มากเลยค่ะ พอดีไม่สะดวกพบหมอเจ้าของไข้ เพราะอยู่ต่างจังหวัดค่ะ ^^