• การติิดตามค่า ca125 หลังผ่าตัด ควรตรวจทุกกี่เดือน

  •  JaneYoo
    สมาชิก
    รบกวนถามหน่อยค่ะ การตรวจหาค่ามะเร็งรังไข่ (ca125) ควรตรวจทุกกี่เดือนค่ะ หากหลังผ่าตัด เมื่อปี 61 มีผลก้อนเนื้อก้ำกึ่งเป็นมะเร็งรังไข่ ขอบคุณมากค่ะ
    JaneYoo  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ JaneYoo

    ปกติแล้วจะตรวจค่า ca125 ทุก 3 เดือนเป็นเวลา 2 ปี หลังจากนั้นจะเป็นทุก 6 เดือนเป็นเวลา 5 ปีค่ะเพื่อเป็นการเฝ้าระวังว่าก้อนเนื้อที่อาจจะเป็นมะเร็งนั้นไม่ได้กลับมาค่ะ กลับไปตามแพทย์นัดทุกครั้งนะคะ