• มีเพศสัมพันธ์ตอนไม่แข็ง กลัวน้ำจะออกมา เลยกินยาคุมฉุกเฉินไป ผ่านไป 10 วันแล้ว ประจำเดือนยังไม่มา

  • มีเพศสัมพันแล้วใส่ถุงยางตอนไม่แข็งก็ทำไปสักพักแต่กังวลว่าน้ำมันจะออกมาได้เลยกินยาคุมฉุกเฉินตอนนี้ประจำเดือนไม่มาแล้ว10วันจะท้องไหมคะแต่มีตกขาวขุ่นๆทุกวันเรย

    สวัสดีค่ะ คุณ จิรทีปต์ งอมสงัด,

                      หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ แต่หากมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น และได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมง ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                      หากถึงกำหนดวันที่ที่ประจำเดือนจะมาแล้ว แต่ยังไม่มา ก็อาจเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ แนะนำควรรอให้ครบ 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไปก่อน หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ สำหรับตกขาวขุ่นที่มี ก็อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ