• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก แล้วกินยาคุมกำเนิด จะท้องไหม

  •  Bow Waraporn
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนแล้วไม่ได้ใส่ถุง หลั่งนอก แต่กินยาคุมกำเนิด มีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Bow Waraporn,

                        การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีการหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                         ส่วนการจะป้องกันการตั้งครรภ์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว ต้องทานยาคุมฉุกเฉิน ไม่ใช่ยาคุมกำเนิดแบบแผง 21 หรือ 28 เม็ดค่ะ เพราะยาคุมกำเนิดแบบแผงนั้น โดยปกติต้องทานต่อเนื่องไปอย่างน้อย 7 วันก่อน ยาคุมจึงจะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ค่ะ