• ประจำเดือนมาตอนกลางเดือน และปลายเดือน มีเพศสัมพันธ์ หลั่งในก่อนประจำเดือนตอนปลายเดือนจะมา จะท้องไหม

  •  Sky Blue
    สมาชิก
    เป็นประจำเดือนวันที่12-15มกราเลือดไม่แดงมากออกสีน้ำตาลรอบสองเป็นวันที่31-2กุมภาซึ่งเลือดมีสีแดงสด ซึ่งมีเพศสัมพันธ์กับแฟนประมาณวันที่26-27แล้วมี1ครั้งที่แฟนปล่อยข้างในแต่เสร็จแล้วก็รีบล้างออกปกติกินยาคุมแต่ยาคุมหมดวันที่28แล้ววันที่28-29ไม่ได้กินยาคุมมากินย้อนหลังวุนที่30มีโอกาสท้องมั้ยค่ะ
    Sky Blue  Sky Blue
    สมาชิก
    คือตอนนี้กังวลมากเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sky blue

    การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    จากที่คุณ Sky blue เล่ามา หากมีประวัติรับประทานยาคุมกำเนิดไม่สม่ำเสมออาจเป็นสาเหตุที่ทำให้มีเลือดกระปริดกระปรอยได้ค่ะ รวมถึงการที่เกิดการตั้งครรภ์ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ

    หากไม่ตั้งครรภ์ในการตรวจครั้งแรก แนะนำให้ดูประจำเดือนก่อนนะคะ หากขาดประจำเดือนเกิน 2สัปดาห์ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์อีกครั้งนะคะ

    หากพบว่าไม่ตั้งครรภ์ ทั้ง 2 ครั้ง แนะนำให้รับประทานยาคุมกำเนิดให้ตรงเวลาและสม่ำเสมอนะคะ จะช่วยลดการเกิดเลือดออกกระปริดกระปรอยทางช่องคลอดได้ค่ะ