• ตั้งครรภ์ อายุครรภ์ได้ 7 สัปดาห์ ต่อมามีเลือดออกมาเป็นก้อนและมีก้อนสีขาวขุ่น เรียกว่าแท้งไหม

  •  Pumpui Lungta
    สมาชิก
    หนูท้องอายุครรณ์น่าจะประมาน7w เมื่อวันที่8ธันวาคม61ค่ะมีเลือดออกมาเยอะมากแล้วก็มีก้อนเลือดและก้อนเนื้อสีขาวขุ่นปนเลือดหลุดออกมาแบบนี้หนูแท้งแล้วใช่ใหมแล้วแท้งครบหรือเปล่าเพราะหนูมีเลือดออกเยอะประมาน2-3วันแล้วก็ค่อยๆจางลงลดลงจนเป็นสีน้ำตาลคล้ำบางวันก็มาปนก้อนเลือดเป็นลิ่มเล็กๆเหนียวๆจนเหมือนเลือดจะหยุดอยู่แล้วแต่พอมาวันที่4มกราคม62อยู่เลือดก็มาเยอะกว่าเดิมเริมเยอะขึ้นในวันที่5แล้วก็เป็นสีแดงสดไม่ปนเลือดลิ่มเยอะประมานเป็นเมนหรืออาจจะเยอะกว่าเมนนิดหน่อยแต่ไม่ปวดท้องไม่มีใข้แต่ปวดหลังนิดๆเหมือนตอนเป็นเมนหนูอยากทราบว่าแบบนี้เกิดจากอะไรคะแล้วอันตรายหรือเปล่ารบกวนด้วยนะคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pumpui Lungta

    จากที่เล่ามา ยังสรุปไม่ได้ว่าเป็นอาการแท้ง หรือแท้งคุกคามนะคะ

    แท้งคุกคาม เป็นภาวะตั้งครรภ์ที่เริ่มมีปัญหา ซึ่งหากปล่อยไว้ ไม่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม จะนำไปสู่การแท้งจริงๆ ได้ค่ะ ถือว่าเป็นภาวะเร่งด่วนที่คนไข้ตั้งครรภ์ ควรรีบไปพบสูตินารีแพทย์นะคะ

    แนะนำคุณ Pumpui Lungta ให้รีบไปรพ.เพื่อตรวจหาสาเหตุ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ