• เป็นโรคไทรอยด์ ต้องกินยากระตุ้น จะบริจากโลหิตได้ไหม

  •  Ploy Pornpailin
    สมาชิก
    คือหนูเป็นไทรอยด์ที่ไม่เป็นพิษ ต่อมไทรอยด์ไม่ทำงานเลยต้องกินยากระตุ้น หนูอยากรู้ว่าถ้าหนูอยากบริจาคเลือดสามารถบริจาคเลือดได้มั้ยคะ

    ปกติการรับบริจากเลื่อด ของสภากาชาดไทย เขาจะคำนึงถึงผู้บริจาค และเลือดที่ได้ด้วยครับ  คือ ผู้บริจากร่างกายควรแข็งแรงสมบูรณ์ดี ไม่มีโรคเรื้อรัง ไม่อดนอน ขนาดร่างกายต้องพอเหมาะไม่อ้วน ผอม มีไขมันลอยในเลือด หรือ มีเชื้อ HIV malaria เป็นต้นครับ สำหรับคุณ คงไม่แนะนำให้บริจาคครับ เพราะเลือดของคุณถ้าทานยากระตุ้นไทรอยด์อยู่  เลือดที่ได้ไปก็คงมียาอยู่บ้างแม้จะไม่มากครับ