• ไอมา 2 อาทิตย์ ทานยายังไม่หาย ควรทำอย่างไร ไม่ได้เป็นวัณโรค ไม่ได้เป็นปอดอักเสบ

  •  Tiansin Ex Chaichana
    สมาชิก
    ไปหาหมอ เอ็กซเรย์ปอด ก็ไม่มีอาการปอดอักเสบ หรือวัณโรคปอด หมอบอกฟังจากเสียงปอดคือหลอดลมอักเสบ ให้ยาแก้ไอ กับขยายหลอดลมมาทาน ทานมาประมาณ 1 อาทิตย์แล้วยังมีอาการไอครับ

    สวัสดีครับคุณ Tiansin

    อาการที่ว่ามาก ไอมากขึ้น หรือว่าน้อยลง   หรือว่ายังมีอาการไออยู่ครับ   ถ้าเป็นอย่างหลังอาการไม่ร้ายแรง   ถ้าไม่มีเสมหะ มีไข้ หอบ  เป็นที่ชาวบ้านเรียกว่า หวัดลงคอ  คือจะมีไอมากกว่า หวัดธรรมดา ซึ่งปกติจะหายใน 1 อาทิตย์  แต่หวัดแบบนี้อาจหายใน2-4 อาทิตย์ขึ้นกับว่าเป็นไวรัสหวัดตัวไหน และตัวคุณ นอนห้องแอร์ทำงานในที่อากาศเย็นร้อยชื้นหรือไม่  กินเหล้าสูบบุรี่หรือไม่  ทานน้ำอุ่นเยอะๆ นอนพักผ่อนมากๆ

    ถ้าอาการไอไม่ดีขึ้น หรือมีเสมหะเขียวมีไข หอบควรรีบกลับไปพบแพทย์ อีกทีครับ