• ไอมานาน คันคอแต่ไอหนักๆถึงจะหาคัน อยากทราบสาเหตุ​

  •  ซัน' โต๊ด
    สมาชิก
    เป็น​มานานมากแล้วเป็นตอนแรกนี้ไอจนปวดหัวเจ็กน่าอกมาหลังๆนี่ไอไม่บ่อยเท่าตอนแรกแต่ว่าไอที่นี้น่ามืดหยุดไอไม่ได้​ ช่วยด้วยครับ​
    สวัสดีค่ะ @อาการไอเรื้อรัง สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การมีน้ำมูกหรือเสมหะไหลลงคอ, โรคหืด, โรคกรดไหลย้อน, หลอดลมอักเสบ, การติดเชื้อ (เช่น วัณโรค ), การสูบบุหรี่, ผลข้างเคียงจากยาบางชนิด เป็นต้น **ดังนั้นแนะนำคุณ ซัน โต๊ด ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ