• ไอเรื้อรังมาสี่เดือนตอนนี้มีเลือดปนจะเป็นอะไรไหม

  •  sdasdsad
    สมาชิก

    คุณหมอครับ พอดีผมเคยไอมีเสมหะมานาน 4เดือนไปหาหมอ เอ็กเซร์ ปกติทุกอย่าง เดียวนี้ไม่ค่อยไอแต่จะมีเสมหะอยู่ในคอ ทุกครั้งไม่เคนมีเลือดแต่มาครั้งนี่ผม ขากเอาเสมหะแบบแรง พบเลือดปนมานิดๆ พอทำอีกรอบก็ไม่มี เหมือนจะมีแค่1รอบอ่ะครับไม่เคยเป็นมาก่อน

     สวัสดีคะคุณ sdasdsad

    ภาวะไอเรื้อรังต้องหาสาเหตุค่ะ

    เกิดได้จาก

    ภูมิแพ้

    หลอดลมอักเสบ

    หรือการติดเชื้อวัณโรค

    มะเร็งปอด

    มะเร็งเยื่อหุ้มปอด

    ภาวะผิดปรกติของเยื่อหุ้มปอด หรือ ตัวปอด

    ดังนั้นคงต้องพบแพทย์เฉพาะอายุรศาสตร์ ระบบทางเดินหายใจค่ะ