• ไหล่หลุดบ่อย จนยกแขนสองข้างสูงไม่เท่ากัน ควรทำอย่างไร

  • ไหล่หลุดตั้งแต่เกิด อาการคือยกไม่ขึ้นแขนไม่เท่ากัน ยากทำการรักษาครับ

     สวัสดีคะคุณ สังคม วินทะชัย

    ไหล่ที่หลุดบ่อย ๆ มักจะเป็นการหลุดมาด้านหน้าค่ะ มักจะเกิดจากการเกิดอุบัติเหตุซ้ำ ทำให้คนไข้มีปัญหาไหล่ที่หลุดบ่อยๆได้ค่ะ ไหล่หลุด

    การรักษาในระยะแรก คือ การดึงและใช้ตัวสลิงห้อย

    ต่อมาอาจจะมีการใส่เฝือก

    ถ้าเป็นมากจะได้รับการผ่าตัดค่ะ

    แนะนำปรึกษาศัลยแพทย์กระดูกและข้อค่ะ