• ไหล่หลุดจากการว่ายน้ำ มีอาการปวด จะรักษาโดยไม่ผ่าตัดได้ไหม

  •  Kim Jey Hun
    สมาชิก

    สาเหตุไหล่จากการว่ายน้ำ ลักษณะห้อยต่ำลง พอจะกลับเข้าฝั่งไหล่กลับเข้าที่เอง แต่มีอาการปวดบางอริยาบท เช่นเกาหลัง ยกแขนสูง สามารถทำการรักษาได้ไหมครับ โดยไม่ต้องผ่าตัด ขอบคุณครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Kim Jey Hun

    กรณีที่เกิดไหล่หลุด แล้วเมื่อไหล่กลับเข้าที่แล้ว แพทย์จะแนะนำให้ตรึงไหล่ให้อยู่นิ่งๆ โดยใช้ผ้าคล้องไหล่อีก 2-3สัปดาห์ แล้วจึงเริ่มทำกายภาพเพื่อให้กล้ามเนื้อรอบไหล่แข็งแรงนะคะ

    จากที่คุณ Kim Jey Hun เล่ามา จึงแนะนำให้ไปพบศัลยแพทย์ด้านกระดูก เพื่อตรวจตรวจดูอาการ และรับคำแนะนำที่เหมาะสมอีกทีนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ