• หลังจากตัดไหมผ่าไส้ติ่งแล้ว 1 วัน สามารถทานชาบูหรือสเต็กได้ไหม

  •  Tang Thai
    สมาชิก
    หลังจากตัดไหมผ่าไส้ติ่งแล้ว ได้1วัน เราสามารถทานชาบูหรือพวกสเต็กได้ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Tang Thai,

                       หากได้ตัดไหมแล้ว และแผลสมานหายดีแล้ว ก็สามารถทานอาหารได้ตามปกติค่ะ อย่างไรก็ตาม การทานอาหารต่างๆ ก็ควรเน้นที่มีความสะอาด และปรุงสุกใหม่ เพื่อป้องกันการติดเชื้อจากการทานอาหาร จนเกิดอาหารเป็นพิษหรือท้องเสีย และไม่ควรทานอาหารปริมาณมากเกินไป ไม่ทานรสจัดเกินไป เพราะย่อมจะทำให้เกิดอาการแท่นท้อง ปวดท้อง และท้องอืดตามมาได้ค่ะ