• ไปหาหมอได้ยาฆ่าเชื้อมาทาน หลังทานมีอาการเวียนหัว คลื่นไส้อาเจียน เป็นอาการแพ้ยาหรือผลข้างเคียงของยา

  •  Supaporn Boonla
    สมาชิก
    คือ ได้ยาฆ่าเชื้อ ตัวหนึ่งมาจากหมอที่ รพ. พอทานยาแล้วรู้สึก เวียนหัวคลื่ินไส้ อาเจียน หน้ามืด คืออาการของการแพ้ยามั้ยคะ ชื่อยาofloxacin 100mg. ค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Supaporn Boonla

    เรียนอย่างนี้ค่ะ Ofloxacin เป็นยาที่ใช้ฆ่าเชื้อแบคทีเรียค่ะ ที่เกิดจาการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ ระบบทางเดินปัสสาวะ การติดเชื้อผิวหนัง ผลข้างเคียงของยา คือ

    คลื่นไส้ อาเจียน ท้องเสีย

    ปวดศีรษะ วิงเวียน

    ผื่นคัน

    • ได้ค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นผลข้างเคียงของยานะค่ะ ดังนั้นถ้ามีแค่อาการคลื่นไส้อาเจียนเป็นแค่ผลข้างเคียงของยาค่ะ แนะนำให้รับประทานหลังอาหารทันทีค่ะ
    • แต่ถ้ามีปัญดังนี้คือ
    • มีผื่นมาก และมีปัญหาเรื่องของตาบวม ปากบวม นี่คือ อาการแพ้ยาค่ะ ให้หยุดยา นำยาไปโรงพยาบาลค่ะ