• สงสัยว่าเป็นหูด ไม่ได้ให้รายละเอียดอาการ หรือตำแหน่ง

  •  Thanawat Sonsungnoen
    สมาชิก
    อยากให้หมอช่วยดูให้คับพอมีทางติดต่อไหมอยากให้ดูรูปให้ลองประเมินให้หน่อยว่ามันคืออะไรต้องรักษาแบบใหนจะหายไหม รู้สึกกลัวท้อแท้กับชีวิตหน่อยๆที่มีโรคแบบนี้กลัวอะไรมันจะดูไม่ดีเวลามีอะไรกับแฟน หมอรบกวนช่วยตอบหน่อยนะคับอยากคุยแบบส่วนตัวมาก ยังไงถ้าหมอสะดวกรบกวนติดต่อผมทีนะคับ
    Thanawat Sonsungnoen  Natthaphat
    แพทย์

     สวัสดีค่ะ

    การวินิจฉัยหูดจำเป็นที่แพทย์ต้องเห็นตำแหน่งที่มีความผิดปกติ รอยโรค นั้นๆก่อนค่ะ การมองภาพถ่ายอาจไม่สามารถวินิจฉัยได้อย่างแม่นยำ อีกทั้งแพทย์ต้องมีการซักถามอาการอื่นๆเพิ่มเติม เนื่องจากอาจมีภาวะแทรกซ้อนเกิดขึ้นได้ค่ะ

    ขอแนะนำให้คุณ Thanawat เข้ารับการตรวจรักษากับแพทย์ที่โรงพยาบาลหรือคลินิกค่ะ เพื่อให้คุณหมอได้ซักประวัติและตรวจร่างกายอย่างละเอียด ซึ่งไม่ว่าจะเป็นหูดจริงหรือโรคผิวหนังอื่นๆ ทางคุณหมอจะรักษาตามความเหมาะสมต่อไปค่ะ