• ไม่เเน่ใจว่าเป็นประจำเดือน ยังไม่เคยมีประจำเดือน อยู่ดีๆก็มีเลือดไหลออกมาจากช่องคลอดนิดเดียว

  •  nawarinn
    สมาชิก
    คือหนูไม่เเน่ใจอ่ะค่ะว่าเเบบนี้เป็นประจำเดือนไหม คือหนูอายุ 11 หนัก42 สูง 163 พ่อสูง 180 เเม่สูง 171 มีวันนึงอยู่ดีๆก็มีเลือดไหลออกมาเเบบนิดเดียวไม่รู้สึกปวดท้องหรืออะไรเลย หนูก็เลยงงว่าเป็นปจด.รึเปล่าคะ เพราะตอนนอนเลือดก็ไม่ไหลออกมา เพิ่งเป็นมา 2 วันค่ะ เเล้วหนูจะมีโอกาศสูงไหมคะ เเล้วได้ประมาณไหมหรอคะ?? ช่วยตอบด้วยค่าา พอดีเครียดมากๆ

    สวัสดีค่ะ คุณ nawarinn

    ประจำเดือนจะเริ่มมา เมื่อเด็กผู้หญิงเข้าสู่วัยสาวนะคะ ซึ่งมักจะเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่มารดาของเด็กผู้หญิงคนนั้นมีประจำเดือนครั้งแรกนะคะ

    เช่น ถ้ามารดาเริ่มมีประจำเดือนอายุ 12ปี ลูกสาวมักจะเริ่มมีประจำเดือนอายุ 12 ปี เช่นกัน

    จากที่เล่ามา หากเลือดออกมาจากช่องคลอด เลือดที่ออกนี้ จะเรียกว่าประจำเดือนค่ะ

    แนะนำคุณ nawarinn แจ้งผู้ปกครอง เพื่อรับคำแนะนำเรื่องการดูแลตนเองช่วงที่มีประจำเดือนได้อย่างเหมาะสมนะคะ