• ไม่สบายกินสับปะรดได้ไหม

  •  Nathi Phum
    สมาชิก
    ไม่สบายกินสัปปะรดได้มั้ย

    สวัสดีครับ คุณ Nathi Phum

    หากมีอาการท้องเสีย ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานผลไม้ไปก่อนครับ  หากมีอาการปวดท้อง ก็ควรหลีกเลี่ยงสับปะรดที่มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ เพราะจะเป็นการเพิ่มกรดในกระเพาะ ซึ่งอาจทำให้ปวดท้องมากขึ้น  หากมีอาการไอ เจ็บของ ก็ควรหลีกเลี่ยงของเย็นๆ เพราะจะทำให้ระคายคอได้ครับ

    กล่าวโดยสรุป หากไม่สบาย ควรรับประทานอาหารปรุงสุกอ่อนๆ เช่น โจ๊ก ข้าวต้ม ดื่มน้ำมากๆ และพักผ่อนเยอะๆครับ