• ลูกอายุ สองขวบ มีปัญหานอนแล้วหายใจเสียงดังไม่ทราบลูกเป็นอะไร

  •  Apinya Teerapat
    สมาชิก
    คือตอนลูกนอนสังเกตุว่าลูกหายใจมีเสียง วี๊ดๆ จะเป็นอะไรไหมคะตอนนี้ลูก 2ขวบครึ่งคะ กังวลมากเลยคะ

    สวัสดีค่ะคุณ Apinya Teerapat

    ในเด็กปกติถ้ามีปัญหาเรื่องการหายใจ เช่น มีการอุดกลั้นทางเดินหายใจจะเกิดจากการที่มีต่อมทอนซิล หรือ ต่อมอะดีนอยด์ ใหญ่เกิดไปทำให้มีการอุดตั้งทางเดินหายใจได้ค่ะ ดังนั้น ช่วงนี้ให้พยายามจับลูกนอนตะแคงก่อนค่ะจะช่วยเปิดทางเดินหายใจให้ลูกค่ะ

    แต่ต้องพบแพทย์ค่ะ เพื่อประเมินความรุนแรงของการอุดตันทางเดินหายใจ