• เมื่อถูกกระตุ้นทางเพศ มีน้ำใสๆปนเลือดออกมา เกิดจากอะไร ผิดปกติไหม

  •  ออม 'ออม
    สมาชิก

    ขออนุญาติสอบถามคะ มีเลือดออกจากช่องคลอดพร้อมกับน้ำใส ๆ ประมาณเล็กน้อย เวลามีสิ่งเร้ามากระตุ้นความรู้สึกจะเลือดออกมาพร้อมน้ำใส ไม่มีอาการเจ็บหรือผิดปกติใด ๆ อยากทราบว่าเกิดความผิดปกติจากสิ่งใดคะ (เป็นประจำเดือนแล้ว)

    ออม 'ออม  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ออม 'ออม

    น้ำใสๆที่ออกจากช่องคลอด ขณะที่มีการเล้าโลมทางเพศ อาจเป็นน้ำหล่อลื่นระหว่างการมีเพศสัมพันธ์

    แต่หากมีเลือดออกมาด้วยอาจเกิดจาภาวะผิดปกติเช่นมีเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก การติดเชื้อที่ช่องคลอดหรือปากมดลูก การบาดเจ็บของเนื้อเยื่อบริเวณอวัยวะเพศหรือช่องคลอด ผลข้างเคียงจากการใช้ยาคุมกำเนิด ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์

    หากมีเลือดออกมาทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ ควรพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม ในระหว่างนี้หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ที่รุนแรง ไม่สวนล้างช่องคลอด ไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนใดๆมารับประทานเอง