• มีก้อนที่รักแร้ อยากทราบสาเหตุ

  • คือกนูอายุ16ตอนแรกรู้สึกเจ็บใต้รักอร้มีก้อนเล็กๆก็ไม่อะไรแต่ตอนนี้มันใหญ่และบวมคลำแร้วเจ็บแล้วกัวนมก็บุ๋ม ข้างขวาใหญ่กว่าข้างซ้ายจะเป็นโรคร้ายอะไรมั้ยค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณสุนันท์ โพธิ์เงิน @จากที่เล่ามาคือมีก้อนที่รักแร้ขนาดโตขึ้นเรื่อยๆ เจ็บมากขึ้น ซึ่งอาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น ต่อมน้ำเหลืองอักเสบ ต่อมน้ำเหลืองโตจากการที่มีเนื้องอกลุกลาม เป็นต้น แนะนำให้รีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ